Return to site

เป๊ปสวนโซลชาหลังโดนด่าจ้องอัดแข้งแมนยูฯ

โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมฟุตบอล แมนฯ ซิตี้ กล่าวว่าตนไม่ได้ตั้งใจจะให้ผู้ร่วมทีมเน้นย้ำอัดลำแข้ง แมนฯยูไนเต็ด จากที่ โอเล่ กุนทุ่งนาร์ โซลชา นายใหญ่ "ปีศาจร้ายแดง" กล่าวเลย พร้อมเชื่อ ต้นเหตุที่ โซลชา กล่าวอย่างนั้นเป็นเพราะเหตุว่าอยากบีบคั้นผู้ตัดสิน
โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พูดว่ากลุ่มของตนเองมิได้คิดที่จะใช้แผนเข้าสกัดแบบร้ายแรงใส่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลานร์บี้แมตช์ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ในวันพุธที่ 24 ม.ย.นี้เสมือนที่ โอเล่ กุนที่นาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมฟุตบอล "ซาตานแดง" บอกอะไร

เว้นเสียแต่นี่จะเป็นเกมที่มีเกียรติเป็นพนันแล้วนั้น มันยังส่งผลต่อชั้นในตารางคะแนนของทั้งสองด้วย ภายหลังที่แมนฯ ซิตี้ กำลังเริ่มจะมีลุ้นแชมป์อยู่ ส่วน แมนฯ ยูไนเต็ด ก็อยากได้คะแนนเพื่อการเป็น 4 ขั้นตอนแรกของตารางคะแนน ซึ่งเมื่อวันอังคารที่ 23 เดือนเมษายน ก่อนหน้านี้นั้น โซลชา บอกในประมาณว่านักฟุตบอลของ "เรือใบสีฟ้า"จะพากเพียรโจมตีสมาชิกของตัวเองจนถึงทำให้ลำแข้ง "อสุรกายแดง" จำเป็นต้องได้รับบาดเจ็บอย่างมากแน่
ภายหลังที่ผู้รายงานข่าวเล่าให้ฟังถึงคำบอกเล่าของ โซลชา นายใหญ่ที่ถิ่น เอตำหนิฮัด สเตเดี้ยม ก็ตอบว่า "เขาบอกแบบนั้นหรอ ? เป็นกลุ่มของผมจะทำแบบงั้นได้อย่างไรในเมื่อพวกเราได้ครอบครองบอลเฉลี่ยแล้ว 75 เปอร์เซ็นต์หรือโดยประมาณ 65-70 เปอร์เซ็นต์ ? ตลอดตอน 10 ฤดูในอาชีพการควบคุมกลุ่มน่ะ ผมไม่เคยเตรียมตัวด้วยการคิดถึงเรื่องอย่างนั้นเลย ไม่เคยแม้กระทั้งครั้งเดียว"

"บรรดาผู้ร่วมทีมของผมทั้งๆที่ บาร์เซโลน่า, บาเยิร์น มิวนิค รวมทั้งตรงนี้ ก็สามารถกล่าวถึงเรื่องที่ผมเป็นคนแบบงั้นได้ดีมากยิ่งกว่าผมด้วย ผมให้ความใส่ใจกับเรื่องอื่นของเกมการแข่งขันชิงชัยมากยิ่งกว่าเรื่องแบบงี้ อาทิเช่นเรื่องที่ว่าพวกเราจำเป็นต้องทำอะไรถึงจะชนะพวกเขาได้ ในงานแถลงข่าวข้างหลังจบเกมวันพรุ่งน่ะ คุณสามารถถามเขา(โซลชา) เกี่ยวกับหัวข้อนั้นได้เลย" แจ้งฝากถอน

กวาร์ดิโอล่า แสดงความศรัทธาเพราะว่าต้นเหตุที่ โซลชา ออกมาบอกแบบนั้น เป็นเนื่องจากว่าอยากได้บีบคั้นผู้ตัดสินนั่นเอง "โน่นจะต้องเป็นปัจจัยที่เขาออกมาพูดยังงั้นอยู่แล้ว แม้กระนั้นผมน่ะรังเกียจให้กลุ่มเล่นอย่างนั้นหรอก กลุ่มของพวกเรามิได้ทำขึ้นด้วยการเล่นแบบงั้น พวกเรามิได้สร้างกลุ่มขึ้นมาเพื่อทำอะไรแบบงั้น แน่ๆว่ามันมีการถูกเนื้อถูกตัวกันบ้าง รวมทั้งแน่ๆว่ามันมีการทำฟาวล์กันบ้าง โน่นเลยเป็นต้นเหตุที่เพราะเหตุไรถึงจะต้องมีผู้ตัดสินยังไง เขามีบทบาทจำเป็นต้องแจกใบเหลือง, ใบแดง หรือใดๆก็ตามในมุมมองของเขา แม้กระนั้นผมน่ะไม่เคยเตรียมตัวด้วยการคิดอัดคู่ปรับมาก่อน ผมต้องการให้พวกเราเล่นตามเกมของพวกเราเอง" W88

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly